Bảo
quản thức ăn trong tủ lạnh là một phương pháp làm rất quen thuộc của một vài bà
nội trợ. Nhưng khi chiếc tủ lạnh đã kín chỗ, thì việc bảo quản thức ăn thừa sẽ
phát sinh rất nhiều khó khăn. Vậy cách nào để giữ gìn thực phẩm khi không có tủ
lạnh? Cùng tham khảo một vài mẹo vặt hay nhất dưới đây nhé.
Đun sôi thức ăn
Vào
mùa hạ, độ ẩm không khí thường rất cao nên thực phẩm rất nhanh thiu. Cách bảo vệ
thông minh nhất là đun sôi lại thực phẩm còn thừa, sau đó cho vào xoong nhôm
hoặc xoong inox sạch để nguội, đậy kín rồi đặt vào trong một chậu nước to sao
cho bề mặt nước cách miệng xoong 5 – 10 cm tránh nước tràn vào miệng xoong, như
vậy, chúng ta đã có được một chiêc "tủ lạnh mini" cho gia đình mình rồi
đấy.
Bảo quản thực phẩm tươi sống bằng thùng đá
Muốn
giữ gìn các loại thực phẩm tươi sống nhiều ngày mà không có tủ lạnh thì thùng
nước đá là một vật dụng hữu ích. Rửa sạch các loại thực phẩm tươi sống, để cho
ráo nước. Sau đó, cho vào túi nylon cột chặt hoặc cho vào hộp có nắp, đem ướp
lạnh trong thùng đó. Chú ý, nên kiểm tra thường xuyên và cho thêm đá vì nếu độ
lạnh giảm thì thực phẩm sẽ nhanh bị hỏng.
Cách bảo vệ rau củ
Bảo quản trứng
Hơn
nữa, chúng ta cũng có giải pháp làm theo cách sau. Bôi lên trứng lớp dầu thực
vật như dầu cải, dầu vừng,…Lưu ý giữ gìn ở nhiệt độ từ 25 – 32 độ, cách làm này
có biện pháp bảo quản trứng đến 36 ngày. Hy vọng với một số chia sẻ trên, những
bà nội trợ sẽ có thêm nhiều cáchđể bảo vệ thực phẩm tươi ngon, đảm bảo an toàn
cho cả nhà.
Với những mẹo vặt trong cuộc sống hàng ngày được Alan thường xuyên chia sẻ tới bạn đọc, mong rằng đó là những thông tin bổ ích giúp bạn bảo quản thức ăn tốt hơn và tiết kiêm được một khoảng chi phí.
EmoticonEmoticon